NGHỆ NẰM TRONG TOP 4 THẢO MỘC CHỐNG OXY HÓA CAO NHẤT

CÁC CHẤT CHỐNG OXY HÓA là chất ức chế quá trình oxy hóa hoặc loại bỏ các chất oxy hóa đem lại lợi ích cho chơ thểà chất ức chế quá trình oxy hóa hoặc loại bỏ các chất oxy hóa đem lại lợi ích cho cơ thể. Nghệ nằm trong top 4 các thảo mộc có chất chống oxy hóa cao nhất

Cơ thể con người luôn tồn tại song song các yếu tố tích cực và tiêu cực:

💥💥💥 CÁC CHẤT CHỐNG OXY HÓA: là chất ức chế quá trình oxy hóa hoặc loại bỏ các chất oxy hóa đem lại lợi ích cho chơ thể

☠️☠️☠️ GỐC TỰ DO (hay còn gọi là chất oxy hóa): là nguồn gốc của sự lão hóa và hơn 100 bệnh tật nguy hiểm bao gồm các bệnh về não, mắt, da, hệ miễn dịch, tim, mạch máu, phổi, thận, đa cơ quan và khớp. Ở mức độ nặng, gốc tự do gây nên nhiều bệnh nguy hiểm và gây ung thư do sau khi “cướp” điện tử, gốc tự do làm tổn thương màng tế bào, phản ứng mạnh với các phân tử protein, DNA và các axit béo, dẫn đến những biến đổi gây tổn hại, rối loạn và làm chết tế bào.

🏋️‍♀️🏋️‍♀️🏋️‍♀️ Các chuyên gia y tế cảnh báo, trong xã hội hiện đại con người sẽ chịu nhiều áp lực hơn do đó gốc tự do sản sinh nhanh hơn và nhiều hơn, tạo nên nhiều mối nguy cho sức khỏe. Vì vậy, cần chủ động đối phó với bệnh tật do gốc tự do gây ra càng sớm càng tốt, bằng cách:
👉 Giảm yếu tố tăng sinh gốc tự do
👉 Bổ sung chất chống oxy hóa từ thiên nhiên
Tăng cường chống oxy hóa ngày càng cấp bách điều đó có nghĩa chúng ta cần phải ăn nhiều thực phẩm tự nhiên giàu chất chống oxy hóa. Vậy những loại thực phẩm nào đáp ứng được nhu cầu này???

🕵️‍♂️🕵️‍♂️🕵️‍♂️ Khoa học hiện đại đã đưa ra được thang đo hàm lượng chất chống oxy hóa trong các loại thực phẩm, đó là điểm ORAC – Oxygen Radical Absorption Capacity (khả năng hấp thụ gốc oxy). Điểm số này được phát triển bởi Học viện Lão hóa Quốc gia của Hoa Kỳ cho đơn vị 100 gram mỗi loại thực phẩm hoặc thảo mộc.
 

♨️♨️♨️ TOP 10 THỰC PHẨM CHỐNG OXY HÓA 
Kỷ tử – Goji berries : 4.310 điểm ORAC
Quả việt quất hoang dã – Wild Blueberries : 9.621 điểm ORAC
Sôcôla đen – Dark chocolate : 20.816 điểm ORAC
Hạt hồ đào – Pecan : 17.940 điểm ORAC
Atisô luộc – Artichoke (boiled) : 9.416 điểm ORAC
Dâu rượu vang – Elderberries : 14.697 điểm ORAC
Đậu thận – Kidney Bean : 8.606 điểm ORAC
Nam việt quất – Cranberries : 9.090 điểm ORAC
Quả mâm xôi – Blackberries : 5.905 điểm ORAC
Rau mùi – Cilantro : 5.141 điểm ORAC

👉👉👉 Đáng chú ý hơn, điểm ORAC của các loại thảo mộc thậm chí còn cao gấp nhiều lần danh sách thực phẩm phía trên, điển hình là: Đinh hương, Quế, Oregano, Nghệ. Điều đáng mừng là một số thảo mộc rất sẵn có ở Việt Nam, nhiều tác dụng đối với sức khỏe hệ tiêu hóa cũng như sắc đẹp, các bạn có thể dễ dàng sử dụng hàng ngày.

🍀🍀🍀 TOP 10 THẢO MỘC CHỐNG OXY HÓA
Đinh hương : 314.446 điểm ORAC
Quế : 267.537 điểm ORAC
Oregano : 159.277 điểm ORAC
Củ nghệ : 102.700 điểm ORAC
Cacao : 80.933 điểm ORAC
Hạt tiêu : 76.800 điểm ORAC
Parsley (khô) – Ngò tây : 74.349 điểm ORAC
Basi : 67.553 điểm ORAC
Gừng : 28.811 điểm ORAC
Húng tây : 27,426 điểm ORAC

🚩🚩🚩 Chúc các bạn luôn trẻ đẹp, khỏe mạnh và yêu đời !!! ⛹️‍♀️⛹️‍♀️⛹️‍♀️


Thông tin bài viết do Dochico tổng hợp và dịch

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN CHO CHÚNG TÔI